Tin tức

Công ty O-film sản xuất camera selfie cho iPhone bị Mỹ 'cấm cửa'

13/01/2021 LÊ THỊ NGỌC ANH 0 Nhận xét
Công ty O-film sản xuất camera selfie cho iPhone bị Mỹ 'cấm cửa'

O-film Tech, nhà cung cấp linh kiện cho Apple, Microsoft, Amazon... bị đưa vào danh sách cấm cùng 10 công ty Trung Quốc khác.

Ngày 20/7, Bộ Thương mại Mỹ bổ sung 11 công ty Trung Quốc vào danh sách thực thể, cấm mua công nghệ và sản phẩm của Mỹ. Những công ty này bị tố vi phạm luật nhân quyền, như chèn ép người lao động, thu thập dữ liệu sinh trắc học, phân tích gien... và tham gia hỗ trợ chiến dịch của Trung Quốc chống lại người Uighur và các nhóm thiểu số khác.

Trong danh sách có O-film Tech, chuyên sản xuất camera, màn hình cảm ứng và cảm biến nhận diện vân tay. Hãng này là nhà cung ứng hoặc đối tác của khoảng 20 công ty công nghệ và xe hơi, như Apple, Amazon, Dell, GM, Microsoft, Huawei, Samsung...

Tim Cook thăm O-Film tại Quảng Châu cuối năm 2017. Ảnh: O-Film.

Tim Cook thăm O-Film tại Quảng Châu cuối năm 2017. Ảnh: O-Film.

O-film tham gia sản xuất camera selfie trên nhiều sản phẩm Apple, như iPhone 8, iPhone X, iPad mini thế hệ năm... Năm 2017, Tim Cook, CEO Apple, từng tới thăm nhà máy của O-Film tại Quảng Châu.

Hồi tháng 5, trang DigiTimes cho biết, ba công ty LG Innotek, Sharp và O-Film sẽ chịu trách nhiệm sản xuất module camera cho dòng iPhone 12, dự kiến ra mắt tháng 9 tới. Trong đó, LG cung cấp module cho iPhone 12 màn hình 6,1 inch và 6,7 inch, còn O-Film và Sharp chia nhau đơn hàng cho mẫu màn hình 5,4 inch và 6,1 inch.

Một công ty công nghệ khác bị đưa vào danh sách cấm đợt này là Hefei Bitland Information Technology. Trên website, công ty mô tả mình là đối tác của Google, HP, Haier, iFlytek và Lenovo.

Theo New York Times, liên quan tới vấn đề nhân quyền, Bộ Thương mại Mỹ trước đó đã đưa 37 cơ quan và công ty Trung Quốc vào "danh sách thực thể" với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi người thiểu số ở Tân Cương. Trong số này có nhà sản xuất thiết bị giám sát video lớn nhất thế giới Hikvision, công ty trí tuệ nhân tạo Megvii Technology và SenseTime. Những công ty nằm trong danh sách cấm bị hạn chế mua hàng của Mỹ cũng như một số mặt hàng được sản xuất ở nước ngoài nhưng sử dụng công nghệ Mỹ.

Hiện tại, các dòng #Khóa vân tay KEINO từ model KYN-5518 trở đi đang dùng vân tay của hãng O-Film. Trừ dòng KYN-3328 hiện dùng vân tay vuông của hãng FBC Thụy Điển - công ty lớn nhất thế giới về sản xuất vân tay và chip. 

Theo: https://vnexpress.net/

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Miền Bắc

KEINO MIỀN BẮC

LK4-VT6, khu nhà ở Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Miền Nam

KEINO MIỀN NAM

965 Đ. Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền: