Tin tức

Khóa cửa điện tử thông minh: Giải pháp bảo vệ căn hộ tối ưu

30/03/2020 LÊ THỊ NGỌC ANH 0 Nhận xét
Khóa cửa điện tử thông minh: Giải pháp bảo vệ căn hộ tối ưu

Khoá cửa điện tử thông minh đang dần thay thế các loại khoá truyền thống vì ba lý do: công nghệ bảo mật cao cấp mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho chủ nhà, sự thuận tiện và mẫu mã sang trọng, hiện đại.

Tại Việt Nam, khoá điện tử thông minh vẫn còn là thiết bị khá mới với người dùng. Do vậy, lựa chọn một sản phẩm đúng tiêu chuẩn, đúng nhu cầu còn khó khăn, chưa kể ngoài thị trường có quá nhiều sản phẩm xách tay và không rõ nguồn gốc. Häfele –nhà cung cấp các giải pháp thông minh cho không gian sống từ Đức khuyến cáo ba vấn đề khi lựa chọn sản phẩm khoá điện tử thông minh: công nghệ bảo mật tân tiến nhưng phải thân thiện với người dùng (hoạt động hiệu quả ngay cả khi ở chế độ ngoại tuyến - offline), sự thuận tiện nhờ vào tính năng cho phép quản lý và điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone, đặc biệt chủ động kiểm soát ra vào nhà từ xa và lưu lại lịch sử các lần ra vào..

Công nghệ bảo mật tương tự của hệ thống ngân hàng trực tuyến – tính năng tạo mật khẩu một lần

Hiện nay trên thị trường khóa điện tử, sản phẩm được trang bị tính năng tạo mật mã mở khóa từ xa mà không cần internet, thì hầu như chỉ có Deadbolt 2. Khóa có thể được mở bằng nhiều cách: mã PIN, chìa khóa cơ, và đặc biệt là bằng Bluetooth. Toàn bộ việc quản lý khóa sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng di động là Häfele Lock, dùng được cho cả 2 hệ điều hành là iOS và Android. “Giao thức kết nối” giữa ứng dụng và Deadbolt 2 có cơ chế tương tự như hệ thống tạo mã OTP dành cho các giao dịch trực tuyến trong lĩnh vực ngân hàng. Do vậy, Deadbolt 2 có thể hoạt động ở chế độ ngoại tuyến (offline), chúng ta sẽ không phải lo lắng về việc có Wifi hay không cũng như khả năng bị “hack” khi truy cập Internet.

Mỗi khoá sẽ chỉ được kết nối với một tài khoản quản trị duy nhất, cho phép chủ nhà cấp quyền và giám sát việc ra vào của người khác. Trong khi đó, những điện thoại khác trong gia đình sẽ được kết nối với khóa như một tài khoản phụ để có thể mở khóa bằng Bluetooth. Với tính năng thông minh này, Deadbolt 2 là một giải pháp quản lý vừa bảo mật cao vừa vô cùng tiện lợi.

Chủ động kiểm soát ra vào nhà từ xa

Chỉ với chiếc smartphone và truy cập vào ứng dụng Häfele Lock, chủ nhà có thể cấp mã PIN cho một ai đó vào nhà trong khoảng thời gian nhất định như một giờ, một ngày hoặc một tháng và tất cả lịch sử ra vào được sẽ được lưu lại. Đây chính là “quyền năng” của kỷ nguyên công nghệ mới, kỷ nguyên di động (mobile).

Đặc biệt, smartphone cũng trở thành “chìa khoá” mở cửa thông qua kết nối Bluetooth. Tương tự như mã PIN, “chìa khoá” Bluetooth cũng có thể được chia sẻ cho người khác qua các ứng dụng nhắn tin như Viber, Skype, Email hoặc thông qua QR Code; và mỗi “chìa khoá” Bluetooth cũng có khoảng thời gian hiệu lực nhất định để đảm bảo an ninh theo ý muốn của chủ nhà. Nếu một người khác đã cài đặt ứng dụng Häfele Lock, chủ nhà có thể chia sẻ “chìa khoá” Bluetooth ngay trực tiếp trong ứng dụng.

Việc chuyển đổi từ ổ khoá truyền thống sang khoá điện tử thông minh không phải là một xu hướng, mà là một bước tiến bộ của công nghệ và là bước phát triển tất yếu của đời sống. Khoá điện tử thông minh Deadbolt 2 đang rất được ưa chuộng trên nhiều nước như Úc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Bỉ, Singapore, Malaysia. Được Häfele đưa vào thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng sản phẩm đã nhận được đánh giá cao từ người dùng, đặc biệt là những người kinh doanh Airbnb.

Trí Thức Trẻ

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Miền Bắc

KEINO MIỀN BẮC

LK4-VT6, khu nhà ở Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Miền Nam

KEINO MIỀN NAM

965 Đ. Phan Văn Trị, Phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền: